Ovy – Timeless Beauty

Ectoin Là Gì? Nguồn Gốc Và Ứng Dụng Của Ectoin Trong Lĩnh Vực Mỹ Phẩm Làm Đẹp

OvyLuxury 28/11/2020

Ectoin Là Gì? Nguồn Gốc Và Ứng Dụng Của Ectoin Trong Lĩnh Vực Mỹ Phẩm Làm Đẹp

ECTOIN LÀ GÌ?

Ectoin (C6H10N2O2 ) có lẽ là cái tên còn khá xa lạ với tất cả mọi người, nhưng nếu bạn là một người yêu thích làm đẹp và tìm hiểu về các dòng mỹ phẩm cao cấp thì sẽ một vài lần nghe đến ectoin – hoạt chất giữ ẩm, chống lão hóa da. Ectoin (C6H10N2O2 ) là một phân tử hữu cơ nhỏ được tổng hợp và tích lũy trong các loại vi sinh vật ái cực (Extremophiles) sinh sống trong sa mạc và các hồ muối ở Ai Cập ở điều kiện khắc nghiệt của muối cao, nhiệt độ cao và bức xạ cực tím cao từ hàng triệu năm trước

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA ECTOIN NHƯ THẾ NÀO?

Ecotin giúp giữ ẩm

Do trọng lượng phân tử thấp Ectoin có thể thâm nhập vào da một cách dễ dàng giúp điều hòa hàm lượng ẩm tự nhiên của tế bào và ngăn ngừa chúng không bị khô héo, và chống lại những yếu tố gây hại cho da đem lại hiệu quả lại vô cùng mạnh mẽ.

Chất này chịu trách nhiệm duy trì sự cân bằng của áp suất thẩm thấu, đảm bảo vi khuẩn halophilic không bị mất nước trong môi trường muối cao. Bên cạnh đó nhờ cấu trúc phân tử độc đáo cũng làm cho chất này có khả năng làm phức tạp các phân tử nước, giữ nước trong thời gian dài.

Ecotin giúp phục hồi da bị tổn thương, chống lão hóa

Ectoin có thể làm giảm thiệt hại do tia cực tím gây ra cho da và sửa chữa các tổn thương do ánh sáng cực tím gây ra cho các tế bào DNA. và suy thoái da do chất hoạt động bề mặt, ectoin đã thu hút nhiều sự chú ý như một chất phụ gia sửa chữa tế bào, được thêm vào mỹ phẩm cho mục đích chống lão hóa da. Ngoài ra, chất này còn có tác dụng bảo vệ các tế bào da khỏi tất cả các yếu tố gây hại như: gốc tự do, bức xạ tia cực tím, nhiệt độ cao, cảm lạnh….

Nhờ những điều này mà làn da của bạn trở nên khỏe mạnh hơn và có khả năng giữ ẩm, chống viêm. Do vậy, ectoin được ứng dụng rất nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da hiện nay. Đó là lí do mà nhiều hãng mỹ phẩm chọn mặt gửi vàng đưa vào các sản phẩm.

QUY TRÌNH NUÔI CẤY VÀ TÁCH CHIẾT ECTOIN

Nhờ quá trình lên men tại lò phản ứng quang sinh học, thông qua việc nuôi cấy các vi sinh vật cực trị, sau khi nồng độ Ectoine đạt đến một ngưỡng nhất định, quá trình hạ nguồn và tinh chế được bắt đầu. Quá trình hạ nguồn bao gồm một số bước để loại bỏ vi sinh vật và các tạp chất khác, nghĩa là siêu lọc, thẩm tách, sắc ký, quy trình làm khô và kết tinh. Vì chi phí sản xuất cao, đòi hỏi quy trình sản xuất nghiêm ngặt vì quang dưỡng chỉ xảy ra ở môi trường có hàm lượng cao natri cacbonat, natri sulfat và natri clorua. Do đó, việc nghiên cứu, ứng dụng đưa hoạt chất Ectoin vào trong serum Ovy Gold Luxury Face là một bước tiến mới, tiên phong trong ngành mỹ phẩm làm đẹp của Việt Nam

CÔNG DỤNG VƯỢT TRỘI CỦA OVY GOLD LUXURY FACE NHỜ THÀNH PHẦN ECTOIN

Với sự kết hợp của Ectoin với tinh chất vàng 24k, Hydrolyzed Hyaluronic Acid và Nhân sâm hàn quốc và được sản xuất trên công nghệ hiện đại của Hàn quốc nên dòng sản phẩm cao cấp Ovy Gold Serum Luxury Face.

  • Ectoine liên kết với Hydronlyzed Hyaluronic Acid giúp giữ nước tuyệt vời trên bề mặt da. Chúng tạo thành một màng chắn bảo vệ vững chắc cho da khỏi những tác nhân bên ngoài từ đó giúp da căng mướt, sáng mịn, tươi trẻ
  • Các nếp nhăn tại miệng, khóe mắt, trán, má mờ dần, da được phục hồi độ đàn hồi, săn chắc hơn
Bạn đang xem: Ectoin Là Gì? Nguồn Gốc Và Ứng Dụng Của Ectoin Trong Lĩnh Vực Mỹ Phẩm Làm Đẹp
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ Ovy – Timeless Beauty

Giỏ hàng